Call Now 0933 36 38 00
Loading...

Tiền Giang Công Bố Dịch Tả Lợn Châu Phi Ở Xã Xuân Đông


Kể từ ngày 14.11, xã Xuân Đông thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, đã được xác định là vùng dịch bệnh tả lợn châu Phi. Quyết định số 5529 do ông Cao Tấn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo, ký ban hành đã chính thức công bố điều này.

Tiền Giang Công Bố Dịch Tả Lợn Châu Phi Ở Xã Xuân Đông

Vùng dịch được xác định là toàn địa bàn xã Xuân Đông, vùng uy hiếp là xã Hòa Định (huyện Chợ Gạo), vùng đệm là xã An Thạnh Thủy, Bình Ninh (huyện Chợ Gạo).

Đối với vùng dịch, UBND huyện Chợ Gạo yêu cầu UBND xã Xuân Đông thực hiện các biện pháp bao vây ổ dịch, phối hợp các ngành chức năng lập chốt kiểm dịch, hướng dẫn, kiểm soát việc đi lại, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt heo trên địa bàn trong thời gian có dịch.

Đối với các xã, ấp còn lại trong vùng đệm phải thực hiện theo Điều 29 của Luật Thú y, không để dịch bệnh lây nhiễm; sẵn sàng ứng phó kịp thời. Còn các xã, ấp trong vùng dịch bị uy hiếp phải khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định Khoản 1, Khoản 3, Điều 28 của Luật Thú y; không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn; chủ động sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra.

Theo báo người lao động

Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh việc sát khuẩn đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là các biện pháp mà mỗi cá nhân và cộng đồng cần thực hiện:

  • Sử dụng Cồn Y Tế: Cồn y tế Medi, có thể tìm thấy tại www.tbytmedi.com, là lựa chọn hiệu quả để sát khuẩn tay và các bề mặt thường xuyên tiếp xúc.
  • Vệ Sinh Cá Nhân: Thường xuyên rửa tay và sử dụng cồn y tế để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và virus.
  • Lau Chùi Bề Mặt: Dùng cồn y tế để lau chùi các bề mặt trong gia đình và nơi làm việc, đặc biệt là những nơi thường xuyên tiếp xúc.
  • Ý Thức Cộng Đồng: Nâng cao ý thức phòng ngừa trong cộng đồng, chia sẻ thông tin và hướng dẫn sử dụng cồn y tế đúng cách.
Tin tức khác
Xem thêm