Call Now 0933 36 38 00
Loading...

Bác sĩ Đào Trường Giang khuyên dùng cồn 70 độ cho hiệu quả sát khuẩn tối ưu


Trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng, câu hỏi về loại cồn sát khuẩn hiệu quả nhất đã được nhiều người đặt ra. Bác sĩ Đào Trường Giang từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chia sẻ rằng cồn 70 độ là lựa chọn tối ưu để phòng ngừa sự lây lan của vi khuẩn và vi rút.

Bác sĩ Đào Trường Giang khuyên dùng cồn 70 độ cho hiệu quả sát khuẩn tối ưu

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cồn có khả năng biến tính protein của vi khuẩn và vi rút, từ đó gây ra cái chết nhanh chóng của chúng. Ví dụ, vi khuẩn như E.coli và Salmonella typhosa có thể bị diệt trong vòng 10 giây khi tiếp xúc với cồn có nồng độ từ 40 đến 100 độ.

Tuy nhiên, cồn 90 độ lại có mặt hạn chế như bay hơi quá nhanh và có nguy cơ gây cháy cao, khiến nó kém hiệu quả hơn trong việc thấm sâu vào vi rút hoặc vi khuẩn. Ngược lại, cồn 70 độ không chỉ an toàn hơn mà còn đủ thời gian để phát huy tác dụng sát khuẩn.

Cồn 90 độ can 1 lít Medi 
Đặt mua sản phẩm tại đây: Cồn sát khuẩn ethanol 1000ml 90 độ | Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm SAGOPHACO (tbytmedi.com)

Bác sĩ Giang nhấn mạnh, mặc dù sát khuẩn là quan trọng, người dân không nên phụ thuộc hoàn toàn vào cồn. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác vẫn là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Mang theo xà phòng nhỏ khi ra ngoài cũng là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Tin tức khác
Xem thêm